Smartos won the Promising Award at the Women’s Startup Contest 2021

Smartos has won the Promising Award at the Women’s Startup Contest organized by Vietnam Women’s Union. The award ceremony of the Women’s Startup Contest 2021 organized by the Vietnam Women’s Union was held on the morning of October 15, 2021 both directly and virtually in Hanoi and at other places in Vietnam.

1. Chinh phục Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021

Chính thức phát động từ tháng 2/2021, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu OCOP” đã thu hút 1.549 đề xuất dự án/ý tưởng tham gia. Hầu hết các dự án dự thi đều thể hiện đam mê, khát khao, tinh thần đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh doanh, phong trào khởi nghiệp đã và đang phát huy nội lực, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội.

Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 được tổ chức vào ngày 15/10 vừa qua theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và kết nối với 21 điểm cầu trên cả nước, vinh danh 24 dự án khởi nghiệp tiêu biểu với tổng giá trị giải thưởng gần 2,5 tỷ đồng và nhiều phần thưởng có giá trị khác.

Sau 6 tháng tất bật chuẩn bị, từ khâu hoàn thiện hồ sơ đến các vòng thuyết trình, hôm nay Smartos đã chính thức vượt qua 1.549 đề án trên khắp cả nước để lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Phụ Nữ Khởi Nghiệp 2021 trên Toàn Quốc và đạt giải Triển Vọng.

Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp 2021
Đại diện Smartos trong lễ trao giải của Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Đây là lần đầu tiền Smartos tham gia giải thưởng và cũng là đại diện duy nhất của thành phố Đà Nẵng được vinh doanh cùng 23 đề án khác trong năm nay. Giải thưởng được trao bởi TW Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Giải thưởng này chính là động lực to lớn để Smartos không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi xin cảm ơn quý khách hàng, đối tác đã luôn ủng hộ Smartos trong gian qua.

2. Hành trình sáng lập Smartos của những người phụ nữ khởi nghiệp 4.0

Người sáng lập ra nền tảng tích hợp Smartos là chị Trần Hạnh Trang – Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Enouvo Group cho biết: Smartos được xây dựng với mục đích ban đầu chính là để giải quyết những vấn đề mà chính công ty của chị đang phải đối mặt khi quản lý 2 không gian làm việc chung theo phương pháp thủ công.

“Thấu hiểu những khó khăn, chúng tôi nhận thấy việc đơn giản hóa và tự động hóa quy trình làm việc là rất cần thiết. Trước khi sử dụng Smartos, Enouvo dùng phần mềm Excel để quản lý khâu đặt phòng, nhận phòng, trả phòng cho khách, theo dõi hóa đơn… Tất cả đều phải làm thủ công, khá tốn thời gian và thường xuyên sai sót. Chúng tôi cũng thử tìm kiếm một số phần mềm tương tự nhưng hầu hết đều dành cho quản lý hệ thống khách sạn”, chị Trang cho biết.

Với kinh nghiệm phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin, chị Trang cùng đội ngũ kỹ thuật viên nữ của Enouvo đã lên ý tưởng, thiết kế xây dựng một phần mềm chuyên dùng để quản lý, vận hành các không gian làm việc chung.

Phụ nữ khởi nghiệp 4.0
Hành trình sáng lập Smartos và tham gia Cuộc Thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021

Theo chị Trang, hiện trên thế giới đã có một số đơn vị triển khai ứng dụng để quản lý không gian làm việc chung, song có hai vấn đề là giá thành cao do áp dụng giá thị trường của các nước phát triển và chưa phù hợp với các đặc tính kinh doanh của thị trường Việt Nam. Ứng dụng sẽ cung cấp nền tảng quản lý thông minh với giá cả phải chăng, phù hợp với các startup và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Ngày 15/10 vừa qua, Smartos là 1 trong 3 dự án đạt giải triển vọng tại Cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp toàn quốc 2021 trong niềm vui mừng của tất cả các thành viên công ty.

Smartos giải cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp 2021

“Giải thưởng của Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp trong năm 2021 là sự động viên khích lệ niềm đam mê, khát khao đổi mới sáng tạo của chị em phụ nữ trong công ty. Từ đó, khẳng định sức sáng tạo của phái đẹp trong quá trình khởi nghiệp. Khẳng định khả năng làm chủ công nghệ của chị em phụ nữ trong cuộc sống và kinh doanh thời đại công nghệ số”, chị Trang cho biết.

Author
Enouvo

MORE FROM ENOUVO

TOGETHER

WE GROW

Thank you for your message. It has been sent.